Facebook messenger
Kinh nghiệm 'check in' làng bích họa siêu hot ở Quảng Nam

Nhiều người đang rủ nhau đến Quảng Nam nhân tiện ghé ngôi làng Trung Thanh, nơi có những mảng tường tranh đẹp chẳng kém ở nước ngoài.

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam

Chị Ngụy Hà, một điều phối truyền thông của Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat), vừa trở về từ chuyến du lịch khám phá vùng đất Tam Kỳ (Quảng Nam). Chị đã ghi lại hành trình chi tiết và đăng tải trên trang cá nhân.

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam-1

Bên cạnh những điểm đến quen thuộc, chị Hà giới thiệu cho người đọc một địa chỉ đang trở thành hiện tượng những ngày qua trong giới du lịch, đó là Trung Thanh - ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam, vừa được hoàn thành bởi các họa sĩ Hàn Quốc tháng 6 vừa qua.

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam-2

Nhiều mảng tường trong thôn được "thay da đổi thịt" bằng những bức tranh sặc sỡ, khắc họa đời sống của người dân địa phương. Đây là địa chỉ thích hợp cho những ai yêu nhiếp ảnh hay đơn giản là có sở thích chụp ảnh "check in".

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam-3

Thôn Trung Thanh là một làng chài lớn, đa số người dân sống bằng nghề đi biển. Những bức tường trong nhiều ngõ nhỏ dẫn thẳng ra biển được trang trí bằng hình vẽ ngộ nghĩnh.

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam-4

Chị Ngụy Hà tư vấn rất chi tiết về cách đi, chi phí, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của các khách sạn và chủ quán ăn mà chị đã trải nghiệm.

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam-5

Khi đã ở Trung Thanh, đi khoảng 500 m quay lại thôn Hạ Thanh 2, bạn có thể thăm làng nghề làm nước mắm truyền thống ở đây. Ngoài ra, trong chuyến đi, chị Hà còn ghé qua các địa điểm nổi tiếng như tượng đài mẹ Thứ, bãi biển Tam Thanh, địa đạo Kỳ Anh... Chỗ ở có khách sạn bình dân, cao cấp hoặc resort nhỏ.

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam-6

Đồ ăn ở Quảng Nam khá rẻ.

kinh-nghiem-check-in-lang-bich-hoa-sieu-hot-o-quang-nam-7

Chị Hà chia sẻ, mình có sở thích du lịch để khám phá những địa điểm mới, quen biết những con người mới, thưởng thức món ăn mới và khám phá những nét đẹp của đa dạng văn hoá.
 

Ảnh chuyến đi Tam Kỳ, Quảng Nam đẹp cuốn hút

Theo Ngoisao