Facebook messenger
ĂN GÌ Ở PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN?

 Những món ăn nhất định phải thử khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Lẩu cá cay
Lẩu cá cay là đặc sản quen thuộc của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cá được đánh bắt từ con sông Đà Giang ngay thị trấn và được chế biến ngay khi vừa vớt lên nên vẫn giữ nguyên được vị ngọt, thịt rất dai và bùi.
 
 
Lẩu cá cay rất hợp với thời tiết se lạnh của cổ trấn (Ảnh: Sưu tầm)
Vì khí hậu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn se se lạnh nên các món ăn ở đây hầu như đều cay. Có lẽ bởi đây là cách làm ấm bụng của người dân nơi đây. Bạn có thể gọi thêm rau xào để ăn cùng với lẩu. Một điều bạn nên biết là, không giống như ở Việt Nam, khi ăn lẩu, chúng ta thường ăn kèm với mì/bún/phở… nhưng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, lẩu cá cay sẽ được ăn kèm với cơm trắng.
 
Dân du lịch vẫn thường rỉ tai nhau: Ở Phượng Hoàng cổ trấn, bát mì thơm ngọt vị thịt xương và nghi ngút khói tỏa mùi vị rất đặc trưng. Các bạn nên ghé để thưởng thức, quán nào càng nhỏ, càng cổ thì mì sẽ càng ngon.
 
 
 Mì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn khá đa dạng với 3 kiểu mì chính: mì sủi cảo, mì hoành thánh và mì sợi. Vì thế khi gọi món bạn phải chỉ đích danh kiểu mì để không nhầm lẫn.
 
Bánh
Bánh cổ truyền của Phượng Hoàng cổ trấn mang nét tinh túy nhất trong ẩm thực Trung Hoa với gạo nếp, các loại nhân truyền thống đặc sắc.
  
 
 
 
 
Tàu hũ thối
Món đậu phụ thối bình thường chỉ ngâm trong nước muối 5-10 ngày, còn đậu phụ Hồ Nam lại được ủ đến 15 ngày. Do thời gian ủ dài hơn mà món đậu phụ thối này trở nên thơm bùi và béo ngậy .
 
 
Đậu hũ thối béo ngậy là đặc sản của cổ trấn (Ảnh: Sưu tầm)
Đậu phụ được chiên giòn bằng dầu cây trà trên lửa nhỏ, rồi cho thêm dầu mè và sốt tương ớt. Đây là món ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn khiến các du khách nước ngoài phải ngại ngùng khi thưởng thức nhưng lại nhớ mãi.
 
Vịt hầm tiết, gạo nếp
Vịt hầm tiết tiết, gạo nếp là món ăn đặc sắc không chỉ nổi tiếng ở vùng Tương Tây mà còn trong Phượng Hoàng cổ trấn. Chắc cũng bởi thời tiết se lạnh của cổ trấn, sì sụp bát súp vịt hầm đã trở thành một món ăn yêu thích của thực khách.
 
 
 
Cách chế biến món ăn này có phần hơi cầu kỳ. Đầu tiên, ngâm gạo nếp trong nước rồi đổ vào bát. Tiếp theo, trộn đều gạo với tiết, hấp cách thủy và cắt thành nhiều miếng trước khi chiên bằng dầu nóng. Trong lúc chiên gạo nếp trộn tiết, người ta tranh thủ hầm vịt. Khi vịt có vẻ nhừ, họ nhồi gạo nếp trộn tiết vào trong, thêm thắt một chút gia vị và hầm thêm một chút cho tới khi vịt chuyển màu vàng nhạt là ăn được.
 
Kẹo gừng
 
 
 Kẹo gừng là món ăn vặt thường thấy ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, nơi đây đã có truyền thống làm kẹo gừng hơn 100 năm. Toàn bộ quá trình làm kẹo gừng đều là thủ công.
 
 
Nguyên liệu để làm ra món kẹo này cũng rất đơn giản, người dân Phượng Hoàng Cổ Trấn đã chọn đường trắng, gừng, đường nâu và vừng. Món kẹo đơn giản này không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn ấm bụng hơn cũng như ngăn ngừa cảm lạnh. Bạn cũng có thể mua đặc sản Phượng Hoàng Cổ Trấn này về làm quà cho mọi người nữa.
 
Các món ăn đường phố
 
 
 
 
Khi dạo quanh các con đường nơi đây, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được mùi thơm từ những gánh hàng ăn. Lúc này, bạn nên mùa vài xiên kẹo hồ lô, cá viên, xiên cua nướng, vài cái bánh tép… để vừa đi vừa thưởng thức.
Hoặc bạn có thể ghé gánh hàng hoa quả tươi, chúng được cắt gọt sẵn để bạn thường thức, giá cũng rất rẻ, chỉ khoảng 10 tệ/kg.
Nếu vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức những món ngon ở Phượng Hoàng Cổ Trấn này, chuyến đi của bạn sẽ rất tuyệt vời đấy!
 
 

BÌNH LUẬN VỀ NỘI DUNG NÀY Bình Luận


Gửi
Xóa