Facebook messenger
RỚT NƯỚC MIẾNG VỚI NHỮNG MÓN NGON ĐƯỜNG PHỐ CỦA CAMPUCHIA

Campuchia không chỉ nổi tiếng là miền đất với những chùa tháp bí ẩn . Mà khi đến du lịch ở Campuchia  bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của nét văn hóa Khmer, những hương vị khó quên. Ở bài viết nay mình sẽ giới thiệu các món ăn truyền thống ngon, rẻ  và địa điểm ăn uống bạn nên đến khi du lịch Campuchia để các bạn tham khảo nhé.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif

Các món ăn ngon truyền thống của Campuchia:
Cà ri Khmer
 Cà ri Khmer là một trong những món ăn truyền thống của người dân campuchia. Đây là món ăn ngon nếu du lịch ở Campuchia bạn nhất định phải thưởng thức .https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 
 
Đặc điểm nổi bật của món Cà ri Khmer:
+ Cà ri Khmer có đặc biệt là không sử dụng bột ớt mà nguyên liệu chính là dùng vị của nước cốt dừa( Đây chính là sự khác biệt của Cà ri Khmer với món  cà ri Ấn Độ hay cà ri Thái) .
 + Món cà ri của người Campuchia  thường nấu với thịt bò, cá, gà kèm với cà tím, đậu đũa, nước dừa tươi, khoai tây, cỏ chanh và kroeung.  
+Cà ri  của người Khmer ăn kèm bánh mì rất ngon khi ăn bạn sẽ cảm nhận được các hương vị  như : mùi thịt bò kết hợp với thịt gà,…nước dừa. Tạo nên hương vị đặc biệt rất ngon.
Đến Campuchia bạn nhất định thưởng thức cà ri để cảm nhận hết hương vị thơm ngon đặc biệt này nhé.
 
Lap Khmer ( Salad bò tái chanh)
Đây cũng là một món ăn truyền thống rất ngon của người Khmer. Khi đến campuchia bạn nên thưởng thức món này hương vị rất ngon và đặc biệt đấy.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 
 
Điểm đặc biệt của món Lap Khmer là:
+ Lap Khmer hay còn có tên  gọi là salad bò tái chanh. Lap Khmer thường cho nhiều thịt bò hơn là salad.
+ Ở các nhà hàng đều nướng qua thịt bò trước khi làm salad.  
+ Nguyên liệu để làm Lap Khmer gồm thịt bò, nước cốt chanh, cỏ chanh, tỏi, hành, nước mắm, bạc hà, húng quế, đậu đũa, tiêu hạt tươi. Thịt bò được thái mỏng chần qua nước sôi sau đó làm tái bằng nước cốt chanh và các nguyên liệu kể trên.
+ Khi bạn  ăn Lap Khmer  sẽ cảm nhận được  vị ngọt của thịt bò, vị mặn vừa phải và cộng với vị hơi cay cay của ớt  và vị hơi chua của nước cốt chanh.
 
Hủ tiếu Nam Vang Campuchia
Hủ tiếu là món ăn  bình dị được nhiều du khách ưa chuộng khi tới Campuchia.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

+ Hủ tiếu có mùi thơm đặc trưng, hương vị đậm đà từ nước xương hầm, vị ngọt của cá mực khô cùng với sợi hủ tiêu, hủ tiếu còn có thịt nạc băm, tôm, mực…tất cả đã tạo nên món ăn hấp dẫn.
+ Hủ tiếu Nam Vang Campuchia có hượng vị thơm, ngon đặc biệt.
 
Nom banh chok(mì khơ me)
Nom banh chok là một món ăn truyền thống phổ biến của campuchia. Món này thường được sử dụng ăn sáng.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

+ Món mì Khmer được bán nhiều ở các hàng qáu ven đường hoặc bán hàng rong.
+ Món Nom banh chok được là mòn mì gạo chan với nước dùng kết hợp với các gia vị truyền thốn. Khi ăn thì kềm với dưa chột, hoa chối, lá bạc hà tươi, các loại rau xanh. Đây là món ăn phổ biến bình dân mà khi đến campuchia bạn nên thưởng thức.
 
Kdam chaa – cua rán tiêu xanh( cua chiên)
Cua chiên là một trong những món ăn đặc sản ở các thị trấn ven biển ở Campuchia.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 
Đặc biệt của món này là:
+ Gia vị đặc trưng không thể thiếu là tiêu Kampot( nhất định phải là tiêu xanh hạt tiêu còn non).
+ Khi ăn bạn sẽ cảm nhận các hương vị cay cay của hạt tiêu xanh cùng với mùi cua rán ngon.
+ Bạn có thể thưởng thức cua rán tiêu xanh khi đến chợ thị trấn Kep, Campuchia.
Món cua rán tiêu xanh là một món ăn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua ở Campuchia.
 
Côn trùng rang khô
Món côn trùng rang khô được coi là một trong những món ngon ở Campuchia.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

+ Món ăn này có nguyên liệu côn trùng như : dế,cà cuống,  nhện, trứng kiến, … được người dân nơi đây chế biến thành những món ăn ngon như món chiên, món xào, hấp, … nổi bật nhất là món côn trùng rang khô.
+ Món ăn tuy hình có nguồn gốc từ các loại côn trùng nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn ngon, vị béo ngậy của món ăn khiến bạn không quên. Đến Campuchia bạn hãy thưởng thức món này nhé.
 
Kiến đỏ xào thịt bò, húng quế
 Kiến đỏ xào thịt bò, húng quế là món  ăn từ côn trùng –  một món ăn rất bình thường ở Campuchia.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

+ Điểm hấp dẫn nhất  của món ăn này là chính là kiến xào với thịt bò và rau húng quế. Kiến sẽ được xào chung với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng và 1 chút ớt.
+ Đây là món ăn mang một hương vị độc đáo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua tinh tế do kiến tiết ra và thấm vào thịt bò, vị hơi cay của ớt các gia vị kết hợp với nhau tạo nên hương vị rất đặc biệt.
Kiến đỏ xào thịt bò, húng quế món ăn này thường được dùng kèm với cơm ăn rất ngon và đậm đà.  
 
Bai sach chrouk (cơm thịt heo)
Campuchia Bai sach chrouk là món ngon, binhd dị luôn  có mặt ở các  quán ăn trên mọi  phố ở  Campuchia vào những buổi sáng sớm.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

+ Đây là một món ăn  được người dân cũng như du khách lựa chọn nhiều vì đơn giản và rất phổ biến và ngon ở Campuchia.  
+ Món Bai sach chrouk thường ăn cùng  cơm trắng ăn , thịt heo thái lát mỏng, được ướp cùng các gia vị như:  nước cốt dừa hoặc tỏi và nướng trên than hồng sẽ rất thơm ngon , để thịt chín  từ từ và có một vị ngọt thơm tự nhiên. Ăn  kèm theo đó là bát nước canh được nấu từ gà và đĩa dưa chuột tươi và củ cải đỏ ngâm gừng.
Khi ăn rất thơm ngon, bạn hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị đạc biệt của món Bai sach chrouk nhé.
 
Cha houy teuk – chè thạch rau câu
 Cha houy teuk – chè thạch rau câu là một  món tráng miệng rất ngon. Món này có giá khá rẻ, được bán nhiều ở các quán vỉa hè tại Phnom Penh.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

+ Cha houy teuk là thạch  được làm từ tảo biển có màu sắc sặc đẹp, thêm bột cọ sagu, đậu xanh và kem dừa.
+ Giá bán  rất bình dân, Cha Houy Teuk là một mốn tổng hợp  gồm bánh dẻo làm từ gạo nếp,đậu đỏ, mít , khoai môn, bí ngô, và các loại thạch đủ màu, ăn cùng nước cốt dừa với đá lạnh rất ngon.
 Đây là món ăn bình dân mà khi đến Campuchia bạn nên thưởng thức để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của nó nhé.
 
Gà Amok
Món Amok là món đặc sản nổi tiếng của người Campuchia.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

Đặc biệt của món Amok:
+ Là nguyên liệu món ăn này được làm từ thịt ức gà, dừa nguyên trái kết hợp với gia vị riêng của  quả chanh rừng, củ ngải bún, riềng, nghệ, sả băm, hành tím, riềng, tỏi băm nhuyễn.
+ Khi ăn món này bạn sẽ cảm nhận được có vị ngọt thanh của đường thốt nốt, béo của nước dừa và mùi thơm của mắm bồ hóc hòa quyện hương lá chuối rừng. Món ăn amok khi ăn  được bày ra trái dừa, ăn ngon thơm, đậm đà.
Đây là món ăn mang đậm nét văn hóa của người Khmer. Bạn nên thưởng thức món ngon này khi du lịch ở đât nước chùa tháp nhé.
 
Lạp xưởng
Lạp xưởng là món ăn được người dân và khách du lịch rất yêu thích. Có lạp xưởng bò và lạp xưởng heohttps://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

Lạp xưởng ở Campuchia có vị thơm ngon đặc trưng của thịt bò(Lạp xưởng bò), thịt heo( lạp xưởng heo)  và các gia vị truyền thống.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thơm của các gia vị, dai, vị ngọt  rất ngon của thịt.
 
Gỏi Hoa sầu đâu
Gỏi Hoa sầu đâu là một món ăn ngon,  đặc biệt khi bạn đến campuchia nên thưởng thức.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 
 
+ Loài hoa sầu đâu ở Campuchia được thu hoạch vào khoảng từ tháng 12 – 3. Người ta dùng hoa sầu đâu để làm gỏi thịt khô, khô mực, cá khô, khô nai xé nhỏ được gọi chung là gỏi sầu đâu.
+ Trước khi trộn gỏi người ta tước bỏ xơ, tráng qua nước sôi.
+ Khi ăn bạn cảm nhận vị dai dai của thịt, cá, mực kết hợp với hương vị hoa sầu đâu tất cả tạo nên hương vị ngon  đặc biệt của món này.
 
Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt là một trong những món ăn phổ biến ở Campuchia.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

+ Đặc biệt của món này  nguyên liệu là trái thốt nốt chín và đường thốt nốt. Bởi hai nguyên liệu này mà bánh bò thốt nốt có màu vàng đẹp mắt cùng độ ngọt thanh, hương thơm  rất đặc biệt, thu hút.
+ Loại bánh này ngon nhất là tại khu vực cầu Kompong Kdei, khu vực  nổi tiếng trồng  nhiều thốt nốt nhất ở Campuchia (giá mó bánh bò thốt nốt  tại đây cũng cao hơn nơi khác 1 chút).
Bánh bò thốt nốt là món ăn được người dân Campuchia cũng như khách du lịch rất yêu thích.
 
Trứng vịt Campuchia
Món trứng vịt bình dị nhưng là món  đặc sản nổi tiêng của đất nước Cam pu chia  được nhiều khách du lịch yêu thích bởi  vì vịt ở đây chăn thả tự nhiên nên thịt rất dai, ngọt và thơm.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

Trứng vịt Campuchia có phần lòng đỏ nhiều hơn phần lòng trắng, khi luộc trứng ăn bạn sẽ cảm nhận vị béo ngậy và rất thơm.
 
 
Món trứng vịt ở Campuchia được bán ở khắp nơi rất nhiều trên đường phố. Nếu bạn du lịch  tới Campuchia bạn hãy thưởng thức món trứng vịt  Campuchia để cảm nhận hương vị  thơm, ngon của nó nhé.
 
Món mực nướng
Món mực nướng là một món hải sản ngon , nổi tiếng nhất của món này là ở thi trấn ven biển Sihanoukville và Kep. 
 
 
Điểm đặc biệt là món này mực được ướp với nước chanh hoặc nước mắm, sau đó nướng trên xiên bằng gỗ ( nướng trên than hồng mới ngon) và ăn kèm một loại nước chấm đặc trưng của Campuchia, được làm từ tỏi, ớt tươi, nước mắm, nước cốt chanh và đường, hạt tiêu rất ngon.
Đây cũng là món ăn mà nhiều khách du lịch rất yêu thích.
 
Món cá chiên
Cá chiên là một món ăn truyền thống trong các dịp đặc biệt ở Campuchia.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

Đặc biệt của món này là cá để nguyên con được chiên vàng lên, sau đó được đặt lên một chiếc đĩa có nước sốt được làm từ cà ri dừa, kroeung vàng và ớt, ăn chung với các loại rau như súp lơ, bắp cải…
Khi ăn món này cùng với cơm hoặc mì rất ngon và đâm đà.
 
Lort cha-Lort cha là món ăn bình dân phổ thông ở Campuchiahttps://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif.
Món ăn này thường được bày bán trên các xe đồ ăn vào buổi tối. Mì được cắt đoạn ngắn, xào cùng giá đỗ, hành tươi và trứng , giá đỗ,bông cải xanh và hẹ. Cuối cùng, tất cả được trộn cùng tương ớt và xì dầu trước khi ăn.
 
 
 Khi ăn bạn sẽ cảm nhận hương vị hòa quyện với nhau rất ngon, đặc biệt. Bạn hãy  thưởng thức món ăn  bình dân này nhé.
 
Các loại cá khô
Là món ăn ngon ở campuchia được nhiều khách du lịch yêu thích thưởng thức và mua làm quà.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 

Các loại cá khô được báo với giá từ 10 – 15 USD/kg.
 Campuchia có rất nhiều loại cá khô bạn có thể mua về làm quà . Đây là một món đặc sản ngon, dễ bảo quản nên được khách du lichi chọn mua rất nhiều. Món cá khô ở campuchia phần lớn bắt từ Biển Hồ nên cá thơm, ngon thịt ngọt. Đây là một món ngon và hấp dẫn.
 
Cá hấp Amok
Nhắc đến các món ăn ngon ở Campuchia thì không thể không nhắc tới món “Cá hấp Amok” – món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Khmer thu hút các thực khách cả về hình thức và hương vị món ăn.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif
 
 
Đặc biệt của món này là : Nguyên liệu chính để chế biến món cá hấp Amok là cá trê (hoặc cá lóc), cá được làm sạch, cắt khúc, hấp cùng nước sốt truyền thống của người Khmer làm từ nước mắm, trứng, đường, nước cốt dừa và cà ri Kroeung đặc trưng. Ấn tượng nhất , món cá hấp Amok được trình bày trong miếng lá chuối, vừa giản dị lại rất thu hút.
Cá hấp Amok – món ngon truyền thống ở Campuchia rất ngon bạn nên thưởng thức khi tới đây du lịch.https://santourgiare.net/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif

 

BÌNH LUẬN VỀ NỘI DUNG NÀY Bình Luận


Gửi
Xóa