Facebook messenger
4 ĐIỂM DU LỊCH MIỀN BẮC THÁNG 3 CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Những điểm du xuân tháng 3 dành cho những người bận rộn
 
Tháng 3 và tháng 4 thường thời tiết sẽ rất đẹp và lý tưởng cho mùa du lịch vì không khí khá mát mẻ và sức sống mùa xuân cũng đã tràn ngập mọi ngóc ngách ngả đường. Tuy vậy, công việc bộn bề khiến chúng ta không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và khám phá. Dưới đây là những điểm du lịch miền Bắc tháng 3 thích hợp ngay cả với những người không có nhiều thời gian.
 
 
1.Mộc Châu mùa hoa đào và hoa ban trắng
 
 
Tháng 4, Những rừng ban, rừng mận, rừng đào, những thung lũng hoa cải bạt ngàn trước đây đã được thay thế bằng màu xanh bất tận, mỡ màng của chè, của cỏ, của những tán đào, mận, mơ.
 
 
Nắng, mưa, sương mù bất chợt đến, bất chợt đi, nhưng cây trái thì xanh như chẳng mùa nào xanh đến thế. Đứng giữa đồi chè xanh mơn mởn giữa tiết trời mát mẻ, nắng trời không quá gắt, gió trời hiu, lòng ai mà không xao động.
 
 
Những đồi chè trái tim ở Mộc Sương, ở đường vào ngũ động bản Ôn, những đồi chè san tuyết sau một vụ đông được đốn tỉa, được nghỉ ngơi nay bật lên những mầm chè xuân căng tràn nhựa sống, chúng non búng, mỡ màng vươn lên như búp tay người con gái mới lớn. Đồng thơm ngào ngạt, lại có có cả mùi chan chát của nhựa chè non sau khi rời cành nằm yên vị trong những chiếc gùi của người thợ hái.
 
 
Thú vui khi đến thảo nguyên Mộc Châu mùa này là cảm giác được thu hái quả. Mận chưa nhiều đâu, mới lác đác chín thôi, nhưng đào thì đã rực rỡ trên cây rồi. Đào Pháp, đào Mỹ nở hoa sớm từ tháng 10 - 11 Âm lịch, giờ quả đỏ trĩu trịt trên cây.
 
 
2. Điện Biên mùa hoa ban trắng
Theo lẽ thường thì hoa ban thường nở vào xuân khi tiết trời ấm lên, khoảng tháng 2 âm lịch nhưng cũng có những năm thời tiết lạnh, hoa sẽ nở muộn hơn. Những cơn mưa xuân lất phất đánh thức cả rừng hoa sau một giấc ngủ đông. Trên những cành khô khẳng khiu bỗng tươi mới màu trắng phơn phớt hồng tím của hoa ban.
 
 
Lên Điện Biên mùa ban nở, khách du lịch thường được nghe người dân kể về truyền thuyết của loài hoa này: Thuở ấy, ở vùng Tây Bắc chàng trai tên là Khum đem lòng yêu cô gái tên Ban. Khum có tài săn bắn, luôn chăm lo nương rẫy. Nàng Ban thì xinh đẹp, khéo tay.
 
 
Không biết bao nhiêu chàng trai đem lòng yêu làng, nhưng trái tim nàng đã trao cho chàng Khum. Cha nàng Ban chê thân phận nghèo của chàng Khum nên ép gả con cho con trai nhà Tạo Nường. Cầu xin cha không được, bước đường cùng, nàng chạy đi gặp chàng Khum cầu cứu.
 
 
Không gặp được chàng, nàng buộc khăn piêu nơi cầu thang nhà chàng rồi đi tìm chàng. Cuối cùng kiệt sức nàng ngã gục sau khi vượt qua một dãy núi cao. Nơi nàng ngã xuống sau đó mọc lên một cây hoa màu trắng. Và rồi loài hoa ấy mọc lan ra khắp núi rừng Tây Bắc, cứ mỗi độ xuân về, hoa nở trắng trời, tỏa hương ngan ngát khắp núi rừng.
 
 
3. Ba Bể Bản Giốc - Hòa mình vào thiên nhiên
Nếu được hỏi nơi đâu có ngọn thác đẹp nhất Việt Nam,  xin được trả lời là thác Bản Giốc thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Thiên nhiên nơi đây có sự chuyển mình cùng với đất trời.
 
 
Vào mùa khô, thác dịu dàng như người con gái đáng yêu, và đến thời điểm mùa mưa như hiện tại, bạn sẽ được chứng kiến bản hòa ca hào hùng và dữ dội. Phần thác chính với chiều cao 70m tuôn nước ào ạt, xung quanh tung bọt trắng xóa. Đứng trước vẻ đẹp này, tâm tư của mỗi người trở nên hào sảng và rộng mở hơn rất nhiều.
 
 
Đến với Cao Bằng, chúng ta sẽ có dịp tưởng nhớ về những năm tháng Cách mạng hào hùng qua Khu di tích lịch sử Pác Bó. Sau nhiều năm bôn ba nơi xứ người, tìm kiếm con đường cứu nước, mùa xuân năm 1941, bác Hồ đã về nước và dừng chân tại hang Pác Bó. Tại đây, Người đã cùng các chiến sĩ yêu nước xây dựng căn cứ địa, mở rộng quy mô hoạt động, tạo tiền đề cho Cách mạng tháng Tám 1945.
 
 
4. Hà Giang mùa hoa đào
Cứ vào khoảng cuối tháng 2 đầu tháng 3 hàng năm, hoa đào Hà Giang bắt đầu bung tỏa khắp nơi nơi. Khi nở trên sườn núi, khi nở trong vườn nhà, Khi nở bên hàng rào đá, ngay cạnh lối đi đâu đâu cũng thấy những cây hoa nở hồng rực một vùng.
 
 
Đến Hà Giang mùa hoa đào nở, bạn có thể thỏa thích ngắm hoa ở bất cứ nơi nào, nhưng hoa đào đẹp lồng ghép vào cảnh thiên nhiên đẹp nhất thì phải nhắc đến cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc.
 
 
Mùa hoa đào nơi đây khiến không ít người ngỡ ngàng và thổn thức. Hoa đào Hà Giang là đào phai năm cánh, màu không đỏ thắm mà chỉ phớt hồng. Sắc hồng làm ấm sườn núi đá tai mèo giá lạnh sau mùa đông dài sắc hồng hòa cùng nắng vàng, trời biếc, nếp nhà màu tràm đơn sơ khiến người người cứ rủ nhau lên cao nguyên đá “săn” hoa.

    

BÌNH LUẬN VỀ NỘI DUNG NÀY Bình Luận


Gửi
Xóa